โสมขาวขายวัฒนธรรมการกินผ่านซีรีส์ ด้วยเนื้อย่างเกาหลี

เนื้อย่างเกาหลี วัฒนธรรมการกินที่ถูกขายผ่านซีรีส์ หากเริ่มต้นพูดถึง ‘ประเทศเกาหลีใต้’ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงบรรยากาศ และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างแน่นอน แต่ในช่วงนี้เป็นช่วงโควิดที่ทำให้คุณไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ นั่นจึงทำให้หลายคนที่อยากไปเกาหลีจะต้องท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการเสพความฟินผ่าน ‘ซีรีส์’ แทน ซึ่งซีรีส์เกาหลีนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของเนื้อเรื่องที่มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กแล้ว เนื้อเรื่องของซีรีส์เกาหลีในปัจจุบันยังเต็มไปด้วยแง่คิดสอนใจ ที่นำมาผสมผสานกับการตีแผ่ความจริงในสังคมปัจจุบัน ช่วยเพิ่มความเข้มข้น และความสมจริง ด้วยเหตุผลนี้นี่แหละเลยทำให้หลาย ๆ คนต้องอดหลับอดนอนดูกันยันเช้าก็ยังไหว แถมเกาหลียังไม่ได้ส่งต่อแค่ซีรีส์สนุก ๆ เท่านั้น แต่เกาหลีใต้ยังแอบส่งวัฒนธรรมการกินมาแบบเนียน ๆ ด้วยนะ จริงหรือไม่ ซีรีส์เกาหลีใต้แอบขายวัฒนธรรมการกินแบบเนียนๆ และทุกสังเกตหรือไม่ว่าทุกครั้งที่เราดูซีรีส์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม เราก็มักจะอินไปกับบทบาทต่าง ๆ ทั้งในเรื่องความรัก สถานที่เที่ยว การใช้ชีวิต ตลอดจนการทำงาน นักแสดงก็สามารถตีบทบาทออกมาได้ดี จนทำให้เราเคลิ้มตามได้แบบง่าย ๆ ที่สำคัญซีรีส์เกาหลียังมักสอดแทรก ‘วัฒนธรรมการกิน’ เข้าไปในซีรีส์ทุกเรื่อง ทุกแนว ซึ่งหากคุณลองตั้งใจสังเกตก็จะเห็นได้ชัดเลยว่า ซีรีส์ 1 ตอนมักจะมีฉากที่เกี่ยวกับการรับประทานอาหารอยู่เสมอ ทั้งรามยอน เครื่องดื่มโซจู กิมจิ ไก่ทอด ฯลฯ …

Train to Busan : ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง หนังซอมบี้ที่ดีทุกวินาที

Train to Busan หนังซอมบี้น้ำดีที่ไม่ควรพลาด หากจะกล่าวว่ายุคนี้เป็นยุคทองของหนัง ‘ซอมบี้’ ก็คงไม่ผิด เพราะไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ของสัญชาติไหน ๆ ก็มักจะมีการถ่ายทอดเรื่องราวของเชื้อไวรัสซอมบี้กันทั้งนั้น แต่แต่ละเรื่องก็มักจะมาพร้อมความแตกต่างของซอมบี้ เนื้อเรื่อง การเล่าเรื่อง การตัดสินใจ และการเอาตัวรอดของตัวละครแต่ละคน แต่หากพูดถึงหนังซอมบี้ที่กินใจคนดู เรียกเสียงปรบมือ และได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงบวกมากที่สุด Train to Busan : ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง นี่แหละ ที่จะได้รางวัลภาพยนตร์ซอมบี้ยอดนิยมไปครอง เพราะเรื่องนี้นอกจากเราจะได้เห็นฝีมือการแสดงที่สุดยอดของพระเอกหนุ่มสามีแห่งชาติอย่าง กงยู มาเป็นนักแสดงนำแล้ว เส้นเรื่อง ความสมจริง และความลุ้นระทึก ก็มีมาให้เห็นแบบไม่ขาดสาย ซึ่งหากคุณอยากจะดูหนังซอมบี้ที่มีทั้งการไล่ล่า การตัดสินใจ การเอาตัวรอด และความเห็นแก่ตัวของคน Train to Busan ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ทุกรูปแบบ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของพ่อลูกที่กำลังเดินทางไปปูซานกับรถไฟ ในระหว่างที่ทั่วทั้งเมืองกำลังเกิดไวรัสระบาดอยู่ และท้ายที่สุดไวรัสที่ว่าก็ดันหลุดขึ้นมาบนรถไฟจนได้ ทำให้ผู้คนทั้งขบวนต่างทุกกัดกินและกลายเป็นซอมบี้ไปหมด และเรื่องนี้ก็ไม่ได้แสดงให้เราเห็นแค่ความรักของพ่อกับลูกเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นคามรักของคู่สามีภรรยา พี่น้อง และคู่รักวัยรุ่น ที่ต้องการจะให้คนที่ตัวเองรักรอดพ้นจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ไปได้ นอกจากนี้หนังก็ไม่เพียงแต่จะถ่ายทอดความบ้าคลั่งของซอมบี้เท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในทุกสังคมชนชั้นนั่นคือ ‘ความเห็นแก่ตัวของคน’ ที่แม้ว่าทุกคนจะต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก แต่หากคนเรามีความเห็นแก่ตัวครอบงำเข้าแล้ว ไม่ว่าจะคนอื่นจะด่าจะว่าขนาดไหนก็ไม่มีความรู้สึกสะทกสะท้าน …

อ้าย..คนหล่อลวง หนังคอมเมดี้ยิงมุกไม่ยั้ง ต้องดู

จัดเต็มความฮาแบบไม่ยั้งกับภาพยนตร์ไทยอ้าย..คนหล่อลวง สวัสดีค่าทุกคนนน…กลับมาเจอะเจอกันอีกเช่นเคย ก่อนหน้านี้เราได้ทำการนำเสนอหนังและซีรีส์หลากหลายแนวไปบ้างแล้ว วันนี้เราก็กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์ที่แบกความฮามาเต็มหลังอย่าง ‘อ้ายคนหล่อลวง’ ผลงานจาก GDH ที่ได้นักแสดงนำแถวหน้าของวงการบันเทิงไทยอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, แบงค์ ธิติ, แหม่ม คัทลียา, เต๋อ ฉันทวิชช์ พร้อมเสริมทัพความฮาแบบบ้าคลั่งด้วย เผือก พงศธร แค่ดูรายชื่อนักแสดงก็บอกเลยว่าว้าวสุด ๆ แน่นอน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องอ้ายคนหล่อลวงถือได้ว่าทำออกมาได้ถูกจริตคนไทยแบบสุด ๆ หนังอารมณ์สบาย ๆ เบาสมอง แต่แฝงไปด้วยมุกตลกสุดโบ๊ะบ๊ะ พล็อตการปล้น (แบบเหนือชั้น) พร้อมด้วยความกุ๊กกิ๊กพอกรุบ ๆ ของสองพระนางที่เคมีเข้ากั๊นเข้ากัน คงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ถือมีความกลมกล่อมกำลังดี และเป็นที่ถูกอกถูกใจคนทุกวัย โดยภาพยนตร์เรื่องอ้ายคนหล่อลวง เป็นเรื่องราวของ ‘อินา’ พนักงานบริษัทสินเชื่อที่ต้องการล้างแค้นแฟนเก่าที่เคยหลอกเอาเงินไป (จนทำให้อินาต้องใช้หนี้และมีชีวิตที่ต้องดิ้นรนนานหลายปี) แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่าง เธอจึงได้ ‘ทาวเวอร์’ นักต้มตุ๋นสุดหล่อมาร่วมวางแผนให้ โดยในแผนก็ได้ครูสาวของอินาอย่าง ‘นงนุช’ และรุ่นพี่นักต้มตุ๋นของทาวเวอร์ ‘พี่โจร’ มาร่วมขบวนการล้างแค้น แต่การล้างแค้นครั้งนี้กลับไม่ได้ทวงเงินคืน 5 แสน (ที่เพชรแฟนเก่าหลอกไป) …